Có nhiều cách để làm mới phòng ngủ mùa hè này, từ sơn mới tường phòng, thay rèm cửa, ga gối đến bố cục nội thất. Đây là những cách phổ biến và quen thuộc. Trong khi đó, việc sơn sàn phòng ngủ vẫn còn khá lạ lẫm, nhất là ở Việt Nam. Những ý tưởng trang trí dưới đây sẽ mang đến cái nhìn tươi mới cho không gian chức năng này.

Sơn sàn phòng ngủ với màu xanh dịu mát

Màu xanh là một màu dường như không bao giờ lỗi mốt cho dù bạn sử dụng nó ở đâu và thời điểm nào trong năm. Và sàn phòng ngủ màu xanh cũng không hề làm bạn thất vọng. Sàn nhà màu xanh phù hợp với nhiều phong cách bài trí phòng ngủ khác nhau, từ đương đại, Scandinavian đến phong cách bãi biển, trang trại hoặc thậm chí Rustic mộc mạc.Có rất nhiều sắc thái của màu xanh để bạn lựa chọn cho sàn phòng ngủ của mình. Chẳng hạn, sắc xanh pastel nhẹ nhàng phù hợp với phòng ngủ diện tích lớn, sử dụng nhiều nội thất hoặc phụ kiện màu sắc. Những gam màu tối hơn là lựa chọn lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ tông trắng chủ đạo.

Trắng và sáng

Sàn sơn màu trắng luôn mang lại lợi thế vượt trội hơn về mặt thẩm mỹ cho phòng ngủ. Đặc biệt, nếu sàn, tường và trần có cùng tông màu này thì căn phòng tựa như một khối hộp rỗng rộng rãi để bạn thỏa sức trang trí nội thất màu sắc. Hơn nữa, sàn màu trắng còn giúp phòng ngủ nhỏ thoáng sáng hơn về thị giác. Màu sàn này phù hợp với phòng ngủ phong cách Scandinavian, tối giản và Shabby chic – nơi màu trắng luôn được chào đón.

Vượt ra khỏi phong cách bãi biển

Sàn phòng ngủ ngoài màu trắng và xanh pastel của phong cách bãi biển, bạn hãy thử tông màu xanh đậm, xanh lá nếu muốn sở hữu không gian ngủ nghỉ mang hơi hướng nhiệt đới, trang trại hoặc Shabby chic. Trong khi đó, với phòng ngủ phong cách hiện đại, bạn có thể chọn sơn sàn màu đen hoặc màu xám đậm tinh tế và thanh lịch.