Tropical Style hay còn gọi là phong cách nhiệt đới là một phong cách thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ những khu vực gần xích đạo. Trong phong cách này ta thường cảm nhận được màu xanh bất tận của rừng cây nhiệt đới, của biển cả và trời mây. Một căn nhà được thiết kế theo phong cách nhiệt đới sẽ mang trong mình sự yên tĩnh, bình yên như một hòn đảo thiên đường. Những họa tiết như lá dừa, lá cọ thường được sử dụng trong phong cách này cùng với màu xanh lá cây, màu xanh nước biển. Khi bước vào không gian mang phong cách nhiệt đới các bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên.

Trong phong cách nhiệt đới chất liệu được ưa chuộng sử dụng nhất chính là tơ lụa bởi vẻ đẹp dịu nhẹ, trang nhã. Nội thất phong cách nhiệt đới thường có những chất liệu khác như liễu gai, mây, gỗ tếch hoặc cỏ biển. Những chất liệu này bổ sung cho nhau cả về thẩm mỹ và tính công năng tạo nên những chiếc bàn, chiếc ghế hay phụ kiện độc đáo.

Những chi tiết thường được dùng để trang trí nhỏ đều có liên quan đến tàu thuyền. Chẳng hạn như những mái chèo, nút thắt dây trên thuyền, hay những vật dụng thường thấy trên bờ biển như những ngọn đuốc, những chiếc võng,… Các loài chim, thú rừng hay cây vùng nhiệt đới đều đóng vai trò chủ đạo tạo ra không gian mang đậm không khí nhiệt đới. Để tạo ra sự sang trọng cho không gian những chi tiết chạm khắc gỗ, tượng kim loại hay những bức tranh sơn dầu, đèn chùm,… thường xuyên được sử dụng.